MacBook Pro mới gặp “đối thủ” từ Dell

Apple vừa nâng cấp cho phiên bản MacBook Pro của mình, với cấu hình mạnh mẽ hơn nhưng giá không đổi. Tuy nhiên, cùng thời điểm, Dell cũng giới thiệu XPS 14z, chiếc laptop mới mà “đích nhắm” chính là MacBook Pro.
Apple nâng cấp cấu hình dòng sản phẩm MacBook Pro của mình:

Apple đã lại tiếp tục nâng cấp cho dòng sản phẩm MacBook Pro của mình, với vi xử lý trung tâm và đồ họa mới nhưng vẫn giữ nguyên giá bán.

Cụ thể, phiên bản 13-inch của MacBook Pro bây giờ được trang bị 2 lựa chọn, gồm vi xử lý Core i5 lõi kép tốc độ 2.4GHz hoặc Core i7 lõi kép tốc độ 2.8GHz.

MacBook Pro được Apple nâng cấp với cấu hình mạnh mẽ hơn

Trong khi đó, phiên bản 15-inch được nâng cấp lên vi xử lý lõi tứ, tốc độ 2.2GHz hoặc 2.4GHz (đều là Core i7), còn phiên bản 17-inch thì sẽ được trang bị loại vi xử lý lõi tứ Core i7 tốc độ 2.4GHz. Ngoài ra, người dùng có thể lựa chọn vi xử lý lõi tứ Core i7 tốc độ 2.5GHz cho phiên bản 15-inch và 17-inch.

Ngoài nâng cấp về tốc độ vi xử lý trung tâm, phiên bản 15-inch và 17-inch của MacBook Pro cũng được trang bị vi xử lý đồ họa AMD Radeon HD 6770M mới và mạnh mẽ hơn. Tất cả các phiên bản MacBook Pro vẫn giữ nguyên giá bán như trước đây.

Dell ra mắt XPS 14z để đối đầu với MacBook Pro

Cùng thời điểm Apple nâng cấp cấu hình cho dòng sản phẩm MacBook Pro của mình, Dell cũng đã ra mắt sản phẩm laptop XPS 14z mới nhất, mà “đối thủ” chính Dell đang hướng đến chính là MacBook Pro của Apple.

Dell XPS 14z với lớp vỏ nhôm chắc chắn

XPS 14z cũng được trang bị một lớp vỏ nhôm chắc chắn, nhưng thiết kế không “sao chép” theo phong cách của Apple. Mặc dù XPS 14z không thuộc phân khúc máy tính “siêu mỏng” ultrabook, tuy nhiên máy cũng có thiết kế khá mỏng manh và nhỏ gọn, điểm dày nhất 2,2 cm, dài 33,5 cm, rộng 23,4 cm và có khối lượng 1,99kg.

Cũng tương tự như những dòng laptop Dell khác, XPS 14z được trang bị vi xử lý Intel Dual Core i5 mới nhất, tốc độ 2,4GHz và có thể nâng cấp lên vi xử lý i7 tốc độ 2.8GHz.

Ngoài ra, XPS 14z cho phép khách hàng khá chủ động trong việc chọn lựa cấu hình. Phiên bản cao nhất được trang bị 8GB bộ nhớ RAM, 256GB ổ cứng SSD, card đồ họa 1GB Nvidia có giá 1.599 USD, trong khi phiên bản rẻ nhất có giá 999 USD. XPS 14z còn được trang bị webcam 1,3 megapixel, 2 loa, 2 cổng USB (gồm 1 cổng USB 3.0) và ổ đĩa quang. Máy có màn hình 14-inch công nghệ WLED, với các cạnh màn hình được kéo rộng ra gần cạnh của máy.

XPS 14z sử dụng pin 8 cell, mà Dell tiết lộ có thời lượng sử dụng tối thiểu 6 giờ 42 phút.

Nếu so với MacBook Pro, Dell XPS 14z cũng tạo nên cho người dùng cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ khi sử dụng, nhờ vào lớp vỏ nhôm bên ngoài.

Màn hình 14-inch

Không chỉ vậy, giá rẻ hơn là một ưu điểm của Dell XPS 14z so với MacBook Pro. Với phiên bản MacBook Pro 13-inch cùng cấu hình (256 GB ổ cứng SSD, 8GB bộ nhớ RAM) có giá lên đến 2.200 USD. Do vậy, không ít người sẽ lựa chọn Dell XPS 14z với cấu hình mạnh mà “kinh tế” hơn thay vì MacBook Pro.

Dự kiến, XPS 14z sẽ được ra mắt vào dịp mua sắm cuối năm nay (trước ngày nghỉ lễ Giáng Sinh).

Bảng so sánh chi tiết XPS 14z với MacBook Pro

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged , , , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s